• Sức sống dẻo dai

  ArtisBamboofores 
  Tâm tịnh đời vui

 • Chuyên mục

 • Lịch

  Tháng Bảy 2015
  H B T N S B C
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
 • Lưu trữ

 • Huyễn hóa hư vọng

 • Lời hay ý đẹp

  Không làm các việc ác

  Vâng làm các việc lành

  Giữ tâm ý trong sạch

  Đó là lời Phật dạy.

 • Tương tác

 • Khách thăm nhà

 • Tâm Thiện

  wwf 

  natureconservancy

 • Sắc màu cuộc sống

  Xa Loi Dau 7 Mau - Phat Thich Ca

 • Ngũ uẩn giai không

  • 299 599 hits

Sám hối lỗi lầm

samhoiloilamCó một cậu học trò nọ, tuy chỉ mới học cấp ba mà đã tập tành yêu đương. Cậu ta đang thích một cô bạn cùng lớp. Đã từng gửi thư tay bày tỏ tình cảm, đã từng tặng hoa, tặng sô cô la, nhưng sau tất cả cô bạn ấy vẫn coi cậu như là một người bạn bình thường. Do vậy mà cậu đâm ra buồn chán.

Cho đến một ngày nọ, vào tiết học môn giáo dục công dân, với bài học "Sám hối tội lỗi", cô giáo đã cất tiếng hỏi thử xem có bạn nào xung phong lên đứng trước lớp sám hối những tội lỗi mà mình đã gây ra trong quá khứ hay không. Khi ấy, cậu học trò bỗng nhiên giật mình nhớ lại những lỗi lầm mà mình đã gây tạo với các bạn nữ học cùng lớp, cậu ngẫm nghĩ cho rằng rất có thể đó chính là nguyên nhân mà cậu phải bị quả báo không được bạn nữ nào ưa thích cho đến tận bây giờ. Nghĩ sao, làm vậy, cậu bèn xung phong lên đứng trước lớp mà sám hối tội lỗi.

Đầu tiên, người bạn nữ mà cậu gây tạo lỗi lầm là một cô bạn học cùng lớp năm thời tiểu học. Vào thuở ấy, cậu học trò có thân hình khác hẳn bây giờ, một thân hình có thể nói là bị béo phì, vậy nên cậu thường hay bị chúng bạn trêu chọc, cậu tức lắm nhưng cũng chẳng làm gì được. Cơn tức giận cứ thế ngày càng tích tụ trong lòng cậu. Cho đến một ngày nọ, cô bạn ngồi sau lưng cậu cất tiếng trêu chọc cậu là đồ béo phì, ủn ỉn trông như một con heo vậy. Khi nghe thấy những tiếng lời như thế, như giọt nước làm tràn ly, cậu đã quay xuống tát thẳng vào mặt cô bạn ấy một bạt tay đầy đau đớn, cô bạn cất tiếng khóc nức nở, còn cậu thì đầy hả hê trong lòng. Tình cảnh là như vậy, sau khi kể xong, cậu bèn chấp tay lại mà sám hối.

Đến cô bạn thứ hai, một cô bạn cùng học năm lớp sáu, cậu đã phạm phải lỗi lầm với cô bạn này, một lỗi lầm thật quá ư ngang ngược, và bạo tàng. Còn nhớ khi đó, theo yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm, mỗi bạn trong lớp sẽ phải làm một bảng tên để trước mặt. Thế là các bạn bắt đầu ganh đua nhau xem ai làm bảng tên đẹp nhất. Bảng tên của cậu học trò khi ấy với dòng chữ nắn nót, với những hoa văn trang trí trông thật đẹp mắt đã làm cho cậu rất lấy làm hãnh diện với chúng bạn. Nhưng rồi, chẳng hiểu vì lý do gì mà cô bạn ngồi phía trước cậu lại thẳng miệng chê bai bảng tên của cậu, cô bạn khi ấy đã nói thật lớn tiếng cốt để cho cả lớp cùng nghe thấy. Cảm thấy bị mất mặt một cách ghê gớm, cậu học trò đã thản nhiên tiến đến trước mặt cô bạn ấy, cầm lấy bảng tên của cô bạn, rồi ném thẳng vào thùng rác một cách thật bạo tàng khiến cho cô bạn phải òa khóc nức nở. Tình cảnh với cô bạn thứ hai là vậy, kể xong, cậu học trò lại chấp tay lại mà sám hối.

Đến cô bạn thứ ba, một cô bạn ngồi cùng bàn năm lớp chín, cậu học trò đã phạm phải một lỗi lầm thật khó mà tha thứ. Khi đó, được ngồi cùng bàn với cô bạn ấy, cậu cảm thấy thật vui sướng, và hãnh diện trong lòng. Niềm vui sướng, và hãnh diện dần dần chuyển thành tình cảm ưa thích, cậu chính là đã đem lòng cảm mến cô bạn ngồi cùng bạn với mình, mặc dù khi ấy, cậu rõ biết là cô bạn ấy cùng với một cậu bạn khác trong lớp đang đem lòng cảm mến nhau, cả lớp đều biết, thế nhưng cậu vẫn bất chấp tất cả vẫn muốn lấy cảm tình với cô bạn. Nhưng rồi, đến giữa năm học, cô giáo chủ nhiệm thực hiện việc chuyển chỗ ngồi cho các bạn trong lớp. Cậu học trò khi ấy không bằng lòng bị chuyển đi, đã kiên quyết ngồi tại một chỗ không đi đâu cả, cậu còn nói chỉ muốn được ngồi cạnh cô bạn mà cậu cảm mến. Thái độ, và cách hành xử như vậy của cậu đã khiến cho bạn bè trong lớp đâm ra tẩy chay cậu vì cậu khi ấy tựa như một con kỳ đà cản mũi chuyện tình cảm giữa cô bạn cùng bàn với một cậu bạn cùng lớp. Tình cảnh với cô bạn thứ ba là vậy, kể xong, cậu học trò lại chấp tay lại mà sám hối.

Sự tình là như thế, cậu học trò đã thành tâm sám hối những lỗi lầm mà mình đã gây ra trong quá khứ. Khi ấy, sau khi sám hối xong cậu đã thẳng thừng mà nói lên tâm tư mình với các bạn trong lớp:

– Có lẽ vì những lỗi lầm như vậy mà mình không được người ta cảm mến chăng?

Câu nói tưởng chừng như vu vơ của cậu, nhưng thật tình cậu đang có ý ám chỉ tình cảm của mình dành cho cô bạn cùng lớp. Cả lớp khi ấy, sau khi nhận ra tình ý ám chỉ trong lời nói của cậu bèn cười lên một tràn cười nghe thật đã đời. Ngay cả cô giáo dạy môn giáo dục công dân cũng không nhịn được cười, nhưng rồi cô cũng đã nghiêm mặt lại mà từ tốn bảo với cậu cùng các bạn trong lớp rằng:

– Các em còn nhỏ, lo mà học hành cho tấn tới, đừng nên tập tành yêu đương làm gì, không tốt đâu.

Tiếng lời cô giáo cất lên, cậu học trò nghe qua mà lòng chỉ còn biết bẻn lẻn q    uay trở về chỗ ngồi.

Ảnh: Internet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: