• Sức sống dẻo dai

  ArtisBamboofores 
  Tâm tịnh đời vui

 • Chuyên mục

 • Lịch

  Tháng Ba 2019
  H B T N S B C
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  25262728293031
 • Lưu trữ

 • Huyễn hóa hư vọng

 • Lời hay ý đẹp

  Không làm các việc ác

  Vâng làm các việc lành

  Giữ tâm ý trong sạch

  Đó là lời Phật dạy.

 • Tương tác

 • Khách thăm nhà

 • Tâm Thiện

  wwf 

  natureconservancy

 • Sắc màu cuộc sống

  Xa Loi Dau 7 Mau - Phat Thich Ca

 • Ngũ uẩn giai không

  • 300 651 hits

Pháp ngữ HT Thích Thanh Từ 4-03-2019

11811310_1631656380418820_156668241068943046_nPhật giáo Việt Nam 

———— HT Thích Thanh Từ

HỎI: Kính bạch thầy, khi tọa thiền xong, sau phần hồi hướng con thành tâm cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho thầy, cho Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thường trụ với thời gian để nêu cao ngọn đèn chánh pháp của đức Như Lai. Con nghĩ vậy để góp công với Thiền viện có đúng không, cúi xin thầy chỉ dạy.

_(())_ Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni _(())_

ĐÁP: Phật tử này nói trong hằng ngày lúc tu hành chỉ phát tâm cầu nguyện cho Thiền viện Trúc Lâm sớm thành tựu và được lâu dài để lưu truyền ngọn đèn chánh pháp. Dù chỉ là phát tâm hồi hướng cũng là một sự đóng góp rồi, điều đó rất tốt. Nhưng quý vị thấy tôi xây cất Thiền viện ở Đà Lạt, nghe thì vui mừng mà không biết tôi làm với mục đích gì. Tiện đây tôi xin nói cho quý Phật tử được rõ, tôi xây cất Thiền viện ở Đà Lạt với mục đích làm một cái gì cho Phật giáo Việt Nam. Vì hiện giờ ở Việt Nam chưa có chùa nào tu thiền theo tinh thần Phật giáo Việt Nam. Nếu chùa tu theo Đại thừa thì tụng kinh chữ Hán, còn chùa Nguyên thủy thì tụng kinh Pali, vậy có cái nào là Việt Nam đâu! Đến ngày rằm hoặc ba mươi Phật tử tới chùa lạy sám hối, lẽ ra sám hối là phơi bày những lỗi lầm mà mình đã phạm, đằng này chỉ quỳ xuống đọc: "Như thị đẳng nhất thiết chư Phật…" đọc xong rồi lạy, lạy xong rồi đi về mà không hiểu gì hết. Như vậy tụng đọc mà không hiểu kinh nói cái gì thì nghi thức ấy có phải là Phật giáo Việt Nam không? Khi Phật tử cúng cầu gì đó thì quý Thầy phục nguyện toàn âm Hán tự chớ không có một âm tiếng Việt. Tìm một ngôi chùa tu theo Phật giáo Việt Nam không có!

Tại sao Phật giáo ở Ấn-Độ khi truyền sang Trung Hoa họ chuyển thành nghi thức Trung Hoa, sang Nhật Bản chuyển thành nghi thức Nhật Bản, mà Việt Nam cứ giữ y nguyên không chuyển nổi? – Đó là do chúng ta lệ thuộc văn hóa của nước Tàu. Ở Thiền viện Trúc Lâm tôi quy định phải thực hành nghi thức Việt Nam, chúng ta tu Phật nhưng Phật ở Việt Nam.

Lâu nay ở các chùa, Phật tử thường lạy Lương Hoàng Sám hoặc Từ Bi Thủy Sám v.v… những nghi thức đó do Tổ Trung Hoa đặt ra, chưa có nghi thức nào của Tổ Việt Nam. Ở Việt Nam đời Trần vua Trần Thái Tông soạn Lục Thời Sám Hối trong Khóa Hư Lục rất hay. Lỗi lầm từ sáu căn mà ra cho nên trong kinh Lăng Nghiêm Phật nói sáu căn là nhân luân hồi, sáu căn cũng là gốc giải thoát. Sáu căn là cái gốc để chúng ta tu. Lâu nay nghi thức của chư Tổ Việt Nam soạn chúng ta lại lờ đi không để ý, còn nghi thức của Trung Hoa thì đem ra tụng đọc hàng ngày. Do đó ở Trúc Lâm chúng tôi quy định phải sám hối sáu căn theo Lục Thời Sám của vua Trần Thái Tông. Còn tu thì chúng tôi tạo điều kiện cho Tăng Ni tu hành đúng với tinh thần Thiền Tông Việt Nam, Thiền viện Trúc Lâm ra đời nhằm vào mục đích đó và cũng là chỗ Phật tử hướng tâm cầu nguyện.

*** Trích ( NHỮNG CÁNH HOA ĐÀM ) – http://thientruclam.info

————

Nguồn: facebook Chánh Thiện

————

Bạn có muốn nhận ngay 100.000 đồng, xin hãy đọc hết bài viết.

Bạn có muốn được lắng nghe, tư vấn tâm lý để giải tỏa nỗi lòng, đạt an lạc và hạnh phúc vững bền chỉ với 99.000 đồng/tháng, xin hãy đọc hết bài viết.

Bạn có muốn mua được "Hiểu Về Trái Tim" – quyển sách best seller được bình chọn là hay nhất năm 2013 do Fahasa tổ chức với giá khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn, xin hãy đọc hết bài viết.

————

Bạn có thể tham khảo bài viết "Hạnh phúc là gì – Bí quyết an lạc hạnh phúc vĩnh cửu" Tâm Thiền đúc kết từ lời dạy của các bậc giác ngộ, và một phần nhỏ nhiệm kinh nghiệm của bản thân.

Hạnh phúc là gì - Bí quyết an lạc hạnh phúc vĩnh cửu

Nếu bạn có nhu cầu được lắng nghe nỗi niềm, cần được tư vấn tâm lý trong từng trường hợp cụ thể trong đời sống của bạn, bạn chỉ cần chi trả 99.000 đồng/tháng để được lắng nghe, tư vấn tìm ra giải pháp để đạt được an lạc hạnh phúc chân thật vững bền ngay trong hiện tại và lâu dài về sau.

Chỉ với 99.000 đồng/tháng, bạn sẽ được thoải mái tâm sự với mình qua zalo, thoại, hay tin nhắn facebook, còn mình thì có xiền. 🙂

* Bạn liên hệ tư vấn qua zalo 082 99 63073 trong khoảng thời gian như sau:

– Sáng: 8h30 – 10h45

– Chiều: 14h30 – 16h00

– Tối: 19h – 20h

Nghỉ chiều thứ Bảy, ngày Chủ Nhật, và các ngày Lễ.

* Bạn có thể dùng hình thức chuyển khoản ngân hàng:

Phí chuyển tiền qua ngân hàng do bạn chi trả.

Tên chủ tài khoản: Nguyễn Hồ Huy Khoa – NGUYEN HO HUY KHOA

Số tài khoản: 246 828 139

Tên ngân hàng: Ngân Hàng Thương Mại Á Châu – Asia Commercial Bank ACB

Chi nhánh của ngân hàng: chi nhánh Thạnh Lộc – quận 12 – TP. Hồ Chí Minh

* Hoặc bạn có thể chuyển tiền qua ứng dụng MoMo trên điện thoại

* Hoặc bạn có thể thanh toán qua cổng thanh toán Ngân Lượng:

————

Liên hệ:

Email: tuvan@huongvitinhyeu.com

Zalo: 082 99 63 073

Facebook: https://facebook.com/thientinhtam.nguyenhohuykhoa

————

Bạn có muốn lan tỏa tình thương mến thương

Nếu bạn muốn, hãy nhập mã 0829963073 tại mục Khuyến Mãi và hoàn thành các bước theo hướng dẫn trên MoMo. Tải ứng dụng điện thoại MoMo tại: http://momo.vn/download

MoMo là ứng dụng, là cổng thanh toán trực tuyến, thường được dùng để nạp tiền, chuyển tiền, hay thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet, tiền mua cà phê tại các quán có liên kết với MoMo, tiền mua hàng tại siêu thị, hoặc đặt mua vé xem phim, vé tàu xe, hay là thanh toán trên các trang thương mại điện tử như Tiki…

Khi bạn nhập mã của mình, bạn sẽ được nhận quà tặng tổng trị giá 100.000 đồng để thanh toán bằng MoMo, và mình là người giới thiệu cũng sẽ được quà tặng như bạn vậy. Cứ thế, chúng ta lan tỏa ra rộng khắp, người người nhà nhà sẽ đều được nhận quà tặng từ MoMo.

Rồi thì biết đâu đó với những món quà như thế, tích tiểu thành đại, chúng ta sẽ giúp ích được cho những mảnh đời còn trong hoàn cảnh gian khó giữa cuộc đời đầy sóng gió.

————

Giới thiệu với bạn quyển sách Best Seller "Hiểu Về Trái Tim" của sư Minh Niệm được bình chọn là quyển sách được yêu thích nhất năm 2013 do Fahasa tổ chức

Sách "Hiểu Về Trái Tim" (do NXB Trẻ ấn hành, thuộc Tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn của First News – Trí Việt) gồm 50 bài viết tâm lý trị liệu, được trình bày rất chân phương, dễ hiểu, thực tế, nhưng cũng rất sâu sắc với 50 chủ đề tâm lý như: Khổ đau, Hạnh phúc, Tình yêu, Tức giận, Ghen tuông, Ích kỷ, Tham vọng, Thành thật, Nghi ngờ, Lo lắng, Do dự, Buông xả, Thảnh thơi, Bình yên, Cô đơn, Ái ngữ, Lắng nghe…

"Hiểu Về Trái Tim" là hành trình quay vào soi rọi lại thân tâm mình, ngõ hầu có thể tiến tới lần hồi buông xả bản ngã vị kỷ, để hòa vào tình thương yêu chơn thật, vững bền mà mỗi người chúng ta vốn dĩ đã sẵn có, nhưng do vì mãi mê chạy theo trần cảnh, chạy theo danh vọng, tiền tài, sắc dục, địa vị… mà đã bỏ quên mất bản tính thương yêu trong sáng, vô tư, rộng lớn vô lượng vô biên, sẵn sàng trao tặng mà không mong cầu nhận lại.

Bạn vào đường link rút gọn dưới đây để vào trang Shopee đặt mua quyển sách "Hiểu Về Trái Tim" với giá khuyến mãi ưu đãi, bạn cần cài đặt ứng dụng Shopee trước để tiện lợi hơn:

https://shorten.asia/GJZpfgBK

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: