• Sức sống dẻo dai

  ArtisBamboofores 
  Tâm tịnh đời vui

 • Chuyên mục

 • Lịch

  Tháng Mười Một 2019
  H B T N S B C
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  252627282930  
 • Lưu trữ

 • Huyễn hóa hư vọng

 • Lời hay ý đẹp

  Không làm các việc ác

  Vâng làm các việc lành

  Giữ tâm ý trong sạch

  Đó là lời Phật dạy.

 • Tương tác

 • Khách thăm nhà

 • Tâm Thiện

  wwf 

  natureconservancy

 • Sắc màu cuộc sống

  Xa Loi Dau 7 Mau - Phat Thich Ca

 • Ngũ uẩn giai không

  • 299 261 hits

Người làm tổn thương bạn sẽ giúp bạn hoàn thiện, hãy dễ dàng cho đi

Đời người điều gì là quan trọng nhấtNếu đang tràn ngập nỗi bất bình, xin hãy đọc bài viết này. Bạn sẽ tìm ra lời giải và biết cảm ơn người mang cho bạn sự phiền toái.

Người khiến chúng ta bất mãn chính là đến để giúp ta hoàn thiện bản thân. Sau khi vượt qua, ta sẽ trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

1. Người mắng bạn thậm tệ chính là đang giúp bạn đón nhận phước lành

Khi bị người khác mắng chửi thậm tệ, phải chăng bạn muốn họ phải chịu đựng giống như mình? Tuy nhiên, khi chịu đựng những lời chửi rủa này, chúng ta sẽ nhận được phúc báo. Vì vậy, chúng ta không nên phản kháng lại.

Thông thường có hai loại tình huống:

Người làm tổn thương người khác muốn giành lợi lộc về mình hoặc có tâm địa không tốt. Người này chính là đang lãng phí tiền bạc của chính mình.

Người một mực thực hiện chữ “Nhẫn” chính là một mực nhận phước lành. Người nhẫn nhục chịu đựng chính là đang mở ngân hàng, giống như biển rộng dung nạp nước của hàng trăm con sông vậy.

2. Bất kể có thiện tâm hay không, miệng của con người chính là nguyên nhân tạo ra họa phúc

Tôi tin rằng trên đời này có quy luật nhân quả, cũng tin rằng có Thiên đường và Địa ngục. Tạo ra ác nghiệp thì sẽ phải nhận quả báo. Do đó, chúng ta phải rất cẩn thận đối với từng hành vi và lời nói của mình. Đừng để đến khi chịu đau đớn trong nghiệp báo, chúng ta mới nhận ra mình đã tạo bao nghiệp lực như thế nào. Vì lúc nghiệp báo đến, chúng ta thực sự không chống đỡ nổi nữa rồi.

Lời nói làm tổn thương nghiêm trọng hơn cả giết người. Hơn nữa, tạo nghiệp từ lời nói lại quá dễ dàng. Ngoài ra, nghiệp lực từ miệng lưỡi được tạo ra liên tục không ngừng. Khi nghiệp tạo ra quá lớn thì trả nghiệp thật vô cùng đau đớn.

3. Thành tựu lớn nhỏ là do công phu đặt tâm nhẫn nại

Nhẫn nại biểu hiện sự bền lòng và nghị lực cố gắng cũng như kiên định. Muốn được lòng đẹp ý thì cần phải biết nhẫn, vì sao? Vì để chúng ta giữ khoảng cánh đối với những người lạ có tâm địa tham lam. Oan gia khi gặp mặt cũng phải nhẫn, tại sao? Chúng ta giữ một trái tim thuần khiết, coi nhẫn nại như một người bạn thân thiết, nỗ lực kiên nhẫn, thì oan gia sẽ được hóa giải. Nhẫn được bao nhiêu thì chúng ta có thể hóa giải được bấy nhiêu, nếu không nhẫn được thì không hóa giải được gì.

4. Không nên để cơn tức giận tùy tiện bùng phát, vì nó sẽ tạo ra vô vàn chướng ngại

“Chỉ một lời nói giận dữ cũng có thể tạo ra vô vàn tấm chắn”. Khi chúng ta nổi tâm oán giận thì trí tuệ cũng không còn. Nó khiến lý trí bị che mắt, và sử dụng cảm tính, không chỉ làm thương tổn chính mình, mà còn kết oán với tất cả mọi người. Nếu không thể phá giải thù hận, thì con người trong nghiệp mà oan oan tương báo.

Giận biểu hiện ở phát tiết nóng nảy. Oán là tự mình hờn dỗi và sinh ra bệnh trạng về tâm lý.

5. Thân thể, nội tâm và thiên nhiên nên hòa làm một

Đây là một phép dưỡng sinh của Đạo gia.

Thất tình lục dục làm loạn tự nhiên, làm loạn thân thể. Thất tình gồm có “Hỉ, nộ, buồn, vui, yêu, ác, dục.” Trong đó, sức phá hoại mạnh nhất chính là sự phẫn nộ tức giận. Giáo sư Lý Bình Nam cho biết, trong cuốn Hoàng Đế Nội Kinh, người bình thường có tuổi thọ 200 tuổi. Người không sống được 200 tuổi chính là sự phiền não đã khiến họ tự làm giảm tuổi thọ của chính mình.

6. Ngay cả khi bị xúc phạm và hãm hại, chúng ta cũng nên dùng thiện tâm để báo đáp

Họ xúc phạm và hãm hại, là đang giúp chúng ta giải trừ đi nghiệp chướng. Vì vậy, chúng ta không được để oán hận trong tâm. Nếu như để lại oán hận, chúng ta không những không tiêu trừ được tội nghiệp mà còn tăng thêm nghiệp chướng.

7. Những người hành ác thì 3 phần làm tổn thương người khác nhưng có tới 7 phần làm tổn thương chính mình

Nếu người có ác tâm đối với người khác thì người bị hại chỉ bị làm tổn thương 3/10 mà thôi, còn người hành ác phải chịu tổn thương đến 7 phần. Vì vậy, nếu muốn khỏe mạnh, muốn trường thọ, muốn tràn đầy trí tuệ, thì người này phải yêu mến hết thảy mọi người, yêu đến ngay cả từng tế bào thân thể mình.

8. Học cách không lo nghĩ là chúng ta đang đối xử tử tế với chính mình

Dù có gặp bất kể chuyện gì không vui, chúng ta cũng phải học cách không phiền não. Bởi vì phiền não khiến chúng ta già đi, tăng thêm gánh nặng tinh thần và hủy hại thân thể của con người.

9. Đo lường sức mạnh của một người lớn nhỏ

Để có thể đo lường, chúng ta cần nhìn xem mức độ làm chủ chính mình như thế nào. Ai không thể khắc chế chính mình, người ấy vĩnh viễn là kẻ nô lệ. Nếu khắc chế được bản thân, chúng ta đang phát huy tính sáng tạo và thành tựu chính mình.

Nếu tự phóng túng, chúng ta sẽ bị ma lực của tình và dục vọng khống chế khiến bản thân mất đi tự do, chứ chưa nói đến việc thành tựu sự nghiệp. Thậm chí chúng ta còn đang tìm đến hoàn cảnh còn đáng buồn hơn nữa.

Một người kiểm soát chính mình tốt ngay cả khi không có người giám sát, người đó mới thực sự làm chủ chính mình.

Làm được những điều trên, khi quay đầu nhìn lại, bạn sẽ thấy người làm tổn thương chúng ta chính là đang giúp chúng ta thành tựu chính mình.

————

Nguồn: Sưu tầm

Ảnh: Internet.

———–

* Bạn có muốn được lắng nghe, tư vấn tâm lý để giải tỏa nỗi lòng, đạt an lạc và hạnh phúc vững bền bằng thiền chánh niệm, và nếu được như vậy, bạn có thể tùy hỷ hỗ trợ mình một phần chi phí, xin hãy xem thông tin chi tiết ở phần I bên dưới.

* Bạn có muốn vừa tìm thấy được một liệu pháp hỗ trợ trị bệnh nan y, nâng cao sức khỏe cho người bệnh, người gầy, kén ăn, và ăn chay một cách hiệu quả, vừa có được cơ hội trở thành một doanh nghiệp kinh doanh tự chủ với thu nhập hấp dẫn hơn là làm công ăn lương, nếu muốn bạn hãy liên hệ mình qua zalo 082 99 63 073.

————

I. Bạn có thể tham khảo bài viết "Hạnh phúc là gì – Bí quyết an lạc hạnh phúc vĩnh cửu" Tâm Thiền đúc kết từ lời dạy của các bậc giác ngộ, và một phần nhỏ nhiệm kinh nghiệm của bản thân.

hnhphcmmci

Nếu bạn có nhu cầu được lắng nghe nỗi niềm, cần được tư vấn tâm lý trong từng trường hợp cụ thể trong đời sống của bạn, hãy liên hệ với mình để được lắng nghe, tư vấn tìm ra giải pháp để đạt được an lạc hạnh phúc chân thật vững bền ngay trong hiện tại và lâu dài về sau.

Bạn có thể tâm sự với mình qua zalo, điện thoại, email hay tin nhắn facebook và tùy hỷ hỗ trợ mình một phần chi phí.

* Số điện thoại, Zalo: 082 99 63 073

* Facebook: https://facebook.com/thientinhtam.nguyenhohuykhoa

* Email: thientinhtam01@gmail.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: