• Sức sống dẻo dai

  ArtisBamboofores 
  Tâm tịnh đời vui

 • Chuyên mục

 • Lịch

  Tháng Mười Hai 2019
  H B T N S B C
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  3031  
 • Lưu trữ

 • Huyễn hóa hư vọng

 • Lời hay ý đẹp

  Không làm các việc ác

  Vâng làm các việc lành

  Giữ tâm ý trong sạch

  Đó là lời Phật dạy.

 • Tương tác

 • Khách thăm nhà

 • Tâm Thiện

  wwf 

  natureconservancy

 • Sắc màu cuộc sống

  Xa Loi Dau 7 Mau - Phat Thich Ca

 • Ngũ uẩn giai không

  • 299 262 hits

Phụ nữ phúc đức, hậu vận tốt hay xấu nhìn điểm này là rõ

Để cuộc đời bình an, hạnh phúc hãy 'hành thiện tích đức'Phụ nữ sống nội hàm, càng sâu sắc, càng kín đáo thì phúc đức càng tốt, hậu vận càng suôn sẻ.

Ngày nay, xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng có chỗ đứng và cơ hội để khẳng định bản thân. Nhưng dù mạnh mẽ và quyết liệt đến đâu thì cuối cùng, người phụ nữ cũng là đại diện của sự nhẹ nhàng, tính hướng nội. Và như Phật dạy, phụ nữ nội tâm mới có phúc báo.

Cổ nhân có một câu nói rằng: “Nữ nhân nên giúp đỡ nam nhân trở thành thánh hiền, chứ không phải đào tạo nam nhân thành loại cầm thú chỉ biết thèm muốn xác thịt phụ nữ”.

Câu nói này không được nho nhã cho lắm, nhưng đó lại là sự thực. Phụ nữ nên thu mình, nên sống khép kín. Một người phụ nữ, có thể quyết định sự hưng vong của một gia tộc. Một người phụ nữ có thể ẩn mình được không, sẽ quyết định người phụ nữ đó có phải là một người có hàm dưỡng hay không.

Nữ giới có sự bình đẳng và năng lực công bằng với nam giới, tại sao lại gán cho họ những điều như là vậy? Ấy là bởi trên đời có một điều gọi là thiên chức và bản năng. Chọn lọc tự nhiên đã sản sinh ra phụ nữ là giống loài có đặc tính mềm mỏng, dịu dàng và hướng về mái ấm.
Đặc tính loài ấy biểu hiện ngay từ ngoại hình, thể chất và cả tâm sinh lý. Dù mạnh mẽ và hướng ngoại đến đâu, phụ nữ cũng cần vẻ đằm thắm. Cách thể hiện thì phong phú nhưng nội hàm chỉ có một: phúc đức tại mẫu, phụ nữ có nội hàm thì phúc đức dài lâu.

Phụ nữ phải kín đáo, hướng nội và chu đáo. Vì một người phụ nữ không chỉ quyết định đời của chính họ mà còn ảnh hưởng tới gia đình, con cái và người chồng. Đàn ông là trụ cột gia đình về kinh tế nhưng phụ nữ mới quyết định sự hưng suy của một mái ấm. Việc có thể hiền hậu, nội tâm và biết điều hay không chính là điều quyết định người phụ nữ ấy có thể là một người nuôi dưỡng tốt không.

Nữ nhân thuần âm, âm sẽ kín, không phải là biểu hiện bên ngoài hay phô trương. Ăn mặc kín đáo, tính cách kín đáo. Nam ứng với trời, nữ ứng với đất, đất là không kín hoặc kín không tới thì khác nào sa mạc. Mà sa mạc thì nào có cây cối nào sinh trưởng tươi tốt, sum sê được? Phụ nữ không kín đáo, thường không có phúc báo là vậy.

Phụ nữ càng biết khiêm cung và ôn thuận thì phúc báo càng lớn, vì nhẹ được thì tất gánh được trọng trách. Nữ cường nhân thì oai phong, phụ nữ thành đạt thì được ngưỡng mộ, nhưng sau tất cả, hãy hướng về mái ấm và tình thân. Thế mạnh của phụ nữ là lấy nhu thắng cường, lấy yếu đối mạnh, lấy sự dịu dàng đánh bại cương quyết, đó mới là biết tiến biết lui, vẹn toàn đôi bên.

Nội tâm của người phụ nữ chính là bảo bối, càng kín kẽ thì càng an toàn, càng trầm ổn thì càng rạng rỡ. Bất luận là đối diện với điều gì, đều giữ lấy cốt lõi của mình, đấu đá tranh chấp hay phô trương thanh thế không thể khiến một người phụ nữ trọn vẹn viên mãn. Theo đuổi thành công và theo đuổi cả hạnh phúc, mạnh mẽ cương trực và dịu dàng hòa nhã luôn sẽ giúp mọi người phụ nữ hài lòng với chính mình.

————

Nguồn: Sưu tầm

Ảnh: Internet.

———–

Bạn có muốn được lắng nghe, tư vấn tâm lý để giải tỏa nỗi lòng, đạt an lạc và hạnh phúc vững bền bằng thiền chánh niệm, và nếu được như vậy, bạn có thể tùy hỷ hỗ trợ mình một phần chi phí, xin hãy xem thông tin chi tiết ở phần I bên dưới.

Bạn có muốn vừa tìm thấy được một liệu pháp hỗ trợ trị bệnh nan y, nâng cao sức khỏe cho người bệnh, người gầy, kén ăn, và ăn chay một cách hiệu quả, vừa có được cơ hội trở thành một doanh nghiệp kinh doanh tự chủ với thu nhập hấp dẫn hơn là làm công ăn lương, nếu muốn bạn hãy liên hệ mình qua zalo 082 99 63 073.

————

I. Bạn có thể tham khảo bài viết "Hạnh phúc là gì – Bí quyết an lạc hạnh phúc vĩnh cửu" Tâm Thiền đúc kết từ lời dạy của các bậc giác ngộ, và một phần nhỏ nhiệm kinh nghiệm của bản thân.

hnhphcmmci

Nếu bạn có nhu cầu được lắng nghe nỗi niềm, cần được tư vấn tâm lý trong từng trường hợp cụ thể trong đời sống của bạn, hãy liên hệ với mình để được lắng nghe, tư vấn tìm ra giải pháp để đạt được an lạc hạnh phúc chân thật vững bền ngay trong hiện tại và lâu dài về sau.

Bạn có thể tâm sự với mình qua zalo, điện thoại, email hay tin nhắn facebook và tùy hỷ hỗ trợ mình một phần chi phí.

* Số điện thoại, Zalo: 082 99 63073

* Facebook: https://facebook.com/thientinhtam.nguyenhohuykhoa

* Email: thientinhtam01@gmail.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: